So sánh sản phẩm
Tin tức mới
Thống kê
  • Ngày
  • Tuần
  • Tháng
  • Năm
  • Online

Tất Cả Những Điều Cần Biết Khi Mua Xe Bán Tải Cũ

Ngày đăng : 21:56:48 24-02-2018
Khi quyết định mua một chiếc xe bán tải, sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mỗi người tiêu dùng, lựa chọn xe mới hay cũ cho phù hợp với túi tiền, lựa chọn dòng xe nào để đáp ứng được nhu cầu… Đặc biệt đối với những khách hàng khi lựa chọn mua xe cũ, ắt hẳn chúng ta sẽ rất lo lắng không biết làm sao để mua chiếc xe mà không bị đắt, để giải đáp những lo lắng trên, trung tâm đồ chơi Minhsangauto xin tổng hợp và chia sẻ với quý độc giả những vấn đề cần thiết khi quyết định mua một chiếc xe bán tải cũ.

 Xem thêm: Những mẫu nắp thùng xe bán tải trên thị trường

Những chiếc xe bán tải cũ có giá bán phụ thuộc bởi nhiều yếu tố để quyết định nên như: số năm đã hoạt dộng, số kilo mét đã đi, phụ tùng đã thay đổi và còn sử dụng được bao nhiêu phần trăm, tình trang chung của chiếc xe như thế nào... Để mua được một mẫu xe tốt cần phải có thời gian tìm hiểu và nhờ thợ có kinh nghiệm kiểm tra xe kỹ càng.


 

Một số mẫu xe bán tải đã qua sử dụng 
 
Khi mua xe bán tải cũ nếu biết cách đánh giá cũng như trả giá phù hợp thì chắc chắn chúng ta sẽ mua được những chiếc xe bán tải được đánh giá là rẻ và ưng ý với mức giá phù hợp. Cũng như những mặt hàng khác khi mà chúng ta mua một đồ vật mới sau một thời gian sử dụng và muốn bán đi chắc chắn sẽ mất đi một phần giá trị lớn, và khi bán sẽ không được mức giá cao bằng với giá trị hiện hữu của đồ vật. Do vậy nếu chúng ta đi khi mua xe bán tải cũ thì chắc rằng, biết đánh giá và mua thì sẽ mua được một chiếc xe vừa rẻ lại ưng ý.

 

Những Yếu tố quyết định giá trị của chiếc xe bán tải cũ

Mỗi chiếc xe bán tải hầu như bị mất phần lớn giá trị trong khoảng 3 đến 5 năm đầu tiên, khi vừa mới mua xong một chiếc xe đưa ra khỏi tiệm thì chắc chắn khi bán lại sẽ không thể nào bán được mức giá bằng với khi mình mua mặc dù chưa sử dụng đáng kể.
Yếu tố đầu tiên quyết định đến mức giá của một chiếc xe bán tải chính là hãng sản xuất và thời gian sử dụng. Thương hiệu là một yếu tố rất quan trọng vì nó đánh giá được chất lượng của toàn bộ hệ thống cũng như phụ tùng của chiếc xe. Còn khi so sánh về mức giá của những chiếc xe cùng hãng thì yếu tố thời gian sử dụng lại là yếu tố quan trọng nhất.
 
Tiếp theo, một yếu tố cũng khá quan trọng để định giá được giá trị của chiếc xe bán tải cũ là số km xe đã đi là điều mà hầu hết người mua quan tâm nhất, và giữ được km ở mức thấp sẽ giúp chủ xe đảm bảo giá bán cao hơn so với những chiếc xe cùng hãng.
 >> Xem thêm: Ý nghĩa của logo 2 hãng xe bán tải nổi tiếng trên thị trường Ford và Toyota
Bên cạnh đó, bảo dưỡng xe là một thành phần quan trọng của việc duy trì giá trị xe, vì những xe không có các dịch vụ bảo dưỡng đi kèm sẽ bị mất 10% giá trị so với những xe có tem bảo dưỡng. Do đó, việc duy trì các dịch vụ và hóa đơn phụ tùng của xe bán tải giúp người mua xác minh được tình trạng của chiếc xe và thời gian sử dụng xe.
 
Một yếu tố khá quan trọng nữa chính là sự bảo quản của chủ nhân chiếc xe. Nhiều chiếc xe mặc dù mua đã rất lâu và đi được khá nhiều km nhưng đươc chủ nhân bảo quản lại trông mới và nguyên vẹn hơn so với những chiếc xe mới mua nhưng sử dụng không biết cách bảo vệ. Đây cũng là yếu tố cần lưu ý khi xem xét một chiếc xe cũ.

 

Những cách giúp người mua định giá được chiếc xe bán tải


Trước tiên khi tìm hiểu một chiếc xe bán tải cũ để mua cần tìm hiểu kỹ một số yếu tố liên quan đến chiếc xe trước, tham khảo các mức giá mà chủ nhân của chiếc xe đưa ra, rồi tìm được mức giá của chiếc xe cùng loại và mới đang hiện hữu trên thị trường. Sau khi tiềm hiểu về những chi tiết trên chiếc xe mà Minhsangminhto đã đưa ra trên mục những yếu tố quyết định đến mức giá của một chiếc xe bán tải cũ, sau đó dựa vào thực trạng chiếc xe và đưa ra những mức so sánh phù hợp.

Làm sao để định giá được chiếc xe bán tải cũ

Cách dễ nhất để có được một ước tính sơ bộ về giá trị xe của bạn là lướt một số trang web rao vặt và tìm kiếm xem liệu có chủ xe nào đang bán xe giống với chiếc của bạn qua những thông tin cụ thể như hiệu xe, mẫu mã, năm sản xuất...
 
Cách thứ hai là chúng ta có thể đến đại lý và nhờ họ ước tính giá trị của chiếc xe bán tải hiện tại muốn mua nhưng có thể không được chính xác như bạn mong đợi, vì các đại lý sẽ thường đưa ra những mức giá khá thấp bởi khi bán cho các đại lý chắc chắn mức giá sẽ thấp hơn so với khi chúng ta đi mua.
 >> Xem thêm: Những Phụ Kiện Dành cho xe Ford Ranger
                         Nắp thùng cuộn Thái Lan
                         Nắp Thùng xe Mazda BT 50

Ngoài ra, việc chụp lại hình ảnh cũng như nêu rõ thực trạng của chiếc xe trên các group hoặc các forum hoạt động về lĩnh vực xe bán tải để tham khảo những ý kiến từ những người am hiểu là một trong những cách giúp ta định giá một phần khá hay cho sự tìm hiểu này.
 

 
Tags:
0939763769

Top