So sánh sản phẩm
Tin tức mới
Thống kê
  • Ngày
  • Tuần
  • Tháng
  • Năm
  • Online

Quy Định Mới Nhất Dành Cho Xe Bán Tải Về Việc Lắp Đặt Nắp Thùng

Ngày đăng : 22:36:10 11-04-2018

Xe bán tải là dòng xe được thiết kế phối hợp giữa dòng xe hơi và xe tải, nguyên bản của dòng xe này chưa được lắp đặt những chiếc nắp thùng xe bán tải. Nếu như trước đây khi lắp đặt thêm những chiếc nắp thùng thì chủ nhân của chiếc xe phải đăng kiểm và đăng ký. Nhưng liệu hiện nay đã có sự thay đổi về quy định về việc lắp đặt nắp thùng xe bán tải có gì mới hay không? Hãy cùng làm rõ vấn đề này cùng trung tâm Minhsangauto.
 


Nắp thùng xe bán tải đang là phụ kiện quan trọng nhất cho dòng bán tải


Mục đích chính của việc lắp đặt nắp thùng xe bán tải vẫn là bảo vệ hàng hóa, cũng như tạo nên nét thẩm mỹ cho chiếc xe. Tuy nhiên theo như quy định trước đây việc lắp đặt nắp thùng xe bán tải cần phải được đăng kiểm. Nhưng hiện nay từ năm 2016 đã có những chính sách thay đổi về vấn đề này mag lại nhiều sự tiện dụng cho người tiêu dùng hơn.
 

– Kể từ đầu tháng 11/2016, xe bán tải dưới 1,5 tấn, dưới 5 chỗ ngồi, được coi là xe con và có thể lưu thông trong những khung giờ, cung đường như xe con.

– Ngày 10/3/2015, điều luật ghi rõ “Việc lắp thêm hoặc tháo bỏ nắp che khoang chở hàng, hành lý của xe ô tô pick up nhưng không thay đổi kích thước bao của xe được miễn lập hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo’.

– Nếu xe bán tải có nắp thùng cao hơn so quy định, thì bạn nên làm giấy chứng nhận cải tạo để không gặp rắc rối khi lưu thông trên đường với chi phí nằm khoảng tầm 2,5 triệu đồng.

– Cần phải đảm bảo nắp thùng đúng chất lượng, đúng kĩ thuật, lắp ráp hoàn hảo đảm bảo không thấm nước.

– Màu sắc nắp thùng xe cần có sự đồng nhất với màu xe để đảm bảo theo quy định của pháp luật.

 


Cần đảm bảo các quy định khi lắp đặt nắp thùng xe bán tải

 

Dòng xe bán tải đa phần đều sử dụng cho mục đích gia đình. Và các mẫu xe bán tải có nắp thùng cũng đảm bảo về mặt thương hiệu nắp thùng, trọng lượng nhẹ chỉ tầm 60kg với chất liệu composite và 40kg với chất liệu nhôm, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến kết cấu xe cũng như chất lượng lưu thông. Vì vậy, việc đăng kiểm có nắp thùng hay không thiết nghĩ cũng không phải là vấn đề khiến bạn gặp rắc rối khi lưu thông trên đường.

Tuy nhiên khi lắp đặt nắp thùng xe bán tải chúng ta cần lựa chọn được nơi cung cấp nắp thùng đúng chất lượng, đúng kĩ thuật, lắp ráp hoàn hảo đảm bảo không thấm nước. Màu sắc nắp thùng xe cần có sự đồng nhất với màu xe của bạn thì chắc chắn sẽ không gặp nhiều khó khăn dù đăng kiểm hay không.

Xem thêm: Địa điểm lắp đặt nắp thùng xe bán tải uy tín và giá tốt tại TP HCM

 

 

Tags:
0939763769

Top