So sánh sản phẩm
Tin tức mới
Thống kê
  • Ngày
  • Tuần
  • Tháng
  • Năm
  • Online

Những Kinh Nghiệm Mà Các Xế Xe Bán Tải Có Thể Bỏ Túi

Ngày đăng : 23:13:08 15-05-2018

Sử dụng xe không chỉ đơn giản là lên một chiếc xe để đi là xong mà ngoài ra còn rất nhiều vấn đề xung quanh cần chú ý mà có thể chúng ta chưa để tâm đến như: mẹo bảo vệ xe bán tải được bền hơn, cách lái xe an toàn, mẹo để lái xe bán tải được tiết kiệm nhiên liệu... chắc hẳn nhiều người chúng ta dù có sử dụng xe có  lâu năm đến đâu nhưng cũng sẽ chưa biết được một số mẹo nhỏ trong khi sử dụng xe, Minhsangauto sẽ giới thiệu cho quý vị một số mẹo vặt nhỏ để bỏ túi cần thiết nhé:


Thứ nhất: xử lý vết xước xe 

Những vết xước nhỏ trên thân xe hoặc kính chắn gió gây phiền toái khó chịu. Bạn có thể dùng 2-3 lớp nước sơn móng tay để trám lên vết xước. Điều này có thể làm chúng trở nên vô hình nếu vết xước nhỏ. Hoặc ngăn chúng tạo thành những vết nứt lớn hơn, đặc biệt trên kính chắn gió, do tác động của nhiệt.
Để ngăn vết xước chúng ta có thể chú ý: Nếu bạn có một nhà để xe hẹp, việc đóng-mở cửa xe thường xuyên có thể gây xước cửa ôtô nếu sơ ý. Bằng cách lắp đoạn cao su kéo dài vừa tầm với cửa xe, bạn có thể ngăn điều đó xảy ra.


Thứ hai: chú ý về đỗ xe


Nếu bạn mới nhận bằng lái và chưa có nhiều kinh nghiệm, cho xe vào chỗ đậu là một thử thách thực sự. Bạn có thể treo quả bóng tennis hoặc một đồ chơi phát sáng ở nơi bạn cần đậu xe. Điều này giúp bạn cảm nhận tốt hơn kích thước của xe và dừng ở vị trí chính xác như mình mong muốn. 
 

Thứ 3: chống chói cho tài xế trong xe

Để tránh ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào mắt, gây khó cho việc điều khiển xe, bạn có thể dùng một tấm nhựa mỏng để dán lên kính chắn gió bằng giác hút, keo dán. Bạn cũng có thể thử với tấm phim màu thường dùng trong các nhà kính trồng rau, hoa.
 

Thứ 4: rửa đèn pha làm sao cho sáng

Bạn có thể rửa đèn pha bằng kem đánh răng nhưng vẫn đạt hiệu quả rất tốt. Nếu không muốn dùng những dung dịch đắt tiền, bạn có thể sử dụng kem đánh răng như một giải pháp thay thế. Cho kem đánh răng lên bề mặt đèn pha, dùng khăn hoặc bàn chải mềm chà mạnh. Sau đó rửa lại bằng nước.

Thứ năm: Tạo giá đỡ cho điện thoại


Bạn cần nhìn bản đồ chỉ dẫn hướng đi trên điện thoại thông minh nhưng xe không có giá đỡ cho nó. Mẹo hay đơn giản là dùng sợi dây cao su, cố định một điểm và lắp điện thoại ở giữa.
 

Thứ 6: Làm mát nhiệt độ trong xe

Mở rộng hoàn toàn một trong hai cửa xe phía trước. Sau đó mở và đóng cửa xe đối diện. Thực hiện vài lần cách này, nhiệt độ trong xe sẽ hạ nhiệt nhanh chóng.
 

Thứ 7: Loại bỏ những miếng dán trên xe

Nếu bạn mua xe cũ và không hài lòng về những miếng dán nhỏ (sticker) trên thân hoặc kính xe, chỉ cần ngâm một mẩu giấy báo trong nước ấm. Sau đó áp lên các sticker trong vòng 10 phút.

Xem thêm: Mẫu nắp thùng xe bán tải
                   Những phụ kiện cho Ford Ranger

 

Tags:
0939763769

Top