So sánh sản phẩm
Ý kiến khách hàng
Tin tức mới
Thống kê
  • Ngày
  • Tuần
  • Tháng
  • Năm
  • Online

Hướng Dẫn Cầm Vô Lăng Và Ngồi Ghế Để Được Thoải Mái Nhất Khi Lái Xe

Ngày đăng : 22:54:20 17-05-2018
Khi ngồi trên xe hơi, nếu chưa biết cách đặt tay trên vô lăng và xoay ghế đúng độ  và phù hợp với từng người tài xế thì có thể gây không thoải mái cho người lái xe. Vậy làm sao để ngồi lái xe một cách thoải mái nhất và để đảm bảo an toàn nhất, hãy tìm hiểu một số lưu ý này cũng Minhsangauto nha:

Xem thêm: Những kinh nghiệm mà các xế xe bán tải có thể bỏ túi  


Làm sao để cầm vô lăng thoải mái

 Tư thế ngồi: điều chỉnh vị trí ghế ngồi (cao thấp, xa gần) sao cho đầu gối chân cách xa gầm tablo và trụ vô lăng khoảng 15-10cm (tối thiểu là 10cm). Và khi chân phải của bạn đạp mạnh tối đa vào pedal thắng thì gần như sát đến mức tối đa (tức là chân bạn còn có thể duỗi dài hơn chừng 5-10cm nữa mà thôi). Vị trí này cho phép bạn phản ứng và tạo lực đạp phanh tối đa khi có tình huống khẩn cấp bất ngờ.

Vậy còn lưng ghế nên điều chỉnh thế nào? Như trên đã nói nếu chỉ chạy vòng vòng trong phố thì nên để lưng ghế hơi cao (dựng lên) để tay cầm lái hơi chùng nơi khủya tay, tạo cảm giác thư giãn. Nhưng khi bạn cần lái xe đường xa và với tốc độ cao hơn thì bạn cần điều chỉnh lưng ghế sao cho phù hợp và thoải mái nhất khi đi đường dài.

Trước hết bạn nên để ý một chút là hiện nay tất cả các loại vô lăng cho xe du lịch đều được thiết kế có từ 3 đến 4 chấu. Dù thế nào thì hai cái chấu trên đều đã được tình toàn và thiết kế ở vị trì hợp lý nhất.Do vậy bạn luôn có thể cầm vô lăng tại nơi này (ngay sát trên, hoặc ngay giữa sao cho 2 ngón tay cái nằm bên trên 2 cái chấu này, hoặc ngay sát phía dưới vị trí này)
Trường hợp ngoại lệ với vô lăng có 4 chấu thì bạn có thể nắm vô lăng ở vị trí ngay phía trên của 2 chấu dưới.

Và bây giờ xin đề cập đến lưng ghế: Bạn hãy chỉnh sao cho khi bạn nằm cả hai tay ở vị trí ngay trên hoặc ngay giữa 2 cái chấu của hai bên vô lăng thì tay bạn vừa tầm duỗi thẳng thoải mái với hai bả vai vừa được đệm sát nơi lưng ghế (không quá gò bó). 

 Bây giờ xin phân tích chi tiết : tại sao nên là vị trí có thể duỗi thằng 2 tay với lưng (2 gò bả vai) sát với lưng ghế?
Vị trí này hoàn toàn thích hợp khi các cụ lái xe trên các đường cao tốc, chạy với vận tốc nhanh tới rất nhanh (hay ...thậm chí là khi bạn ...đang đua xe nhé. Khi đó với hai tay gần như duỗi thẳng và xin hãy đè nhẹ (theo tư thế ngồi thì lài hơi đẩy 2 tay ra phía trước) tỳ xuống vô lăng với hai ức bàn tay (lòng bàn tay). Thao tác "đè" vô làng này sẽ giúp triệt tiêu gần hết các rung lắc từ mặt đường, độ nhảy hay sự bồng bềnh của xe truyền ngược lên hệ thống tay lái, giúp các cụ kiểm soát dễ dàng chiếc xe, ngày cả với vận tốc 160-200 km/h với điều kiện đường xá Đông Nam Á.

Với tư thế lái này sẽ có khả năng xử lý khá nhạy bén (phản ứng, cảm giác lái) rất tốt khi lái xe với tốc độ cao, hạn chế độ rung lắc của tay lái, nhất là khi mặt đường không được láng đều.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà Minhsangauto tổng hợp nhằm giúp khách hàng nào mới sử dụng xe hơi thì có thể tham khảo đươc kinh nghiệm khi sử dụng xe. Chúc qúy khách luôn lái xe an toàn
 
Tags:
0939763769

Top