So sánh sản phẩm
Ý kiến khách hàng
Tin tức mới
Thống kê
  • Ngày
  • Tuần
  • Tháng
  • Năm
  • Online

Giá Xe Bán Tải Dự Đoán Giảm Mạnh Đầu Năm 2018 Do Thuế Nhập Khẩu Giảm Xuống còn 0%

Ngày đăng : 20:37:52 06-11-2017

Theo kế hoạch về việc quy định mức thuế các loại mặt hàng hóa từ các nước ASEAN về Việt Nam trong năm 2018 sẽ giảm mạnh, đặc biệt đối với các loại xe ô tô khi nhập khẩu từ các nước về Việt Nam sẽ được áp dụng mức thuế là 0%. Đây là một trong những thời cơ để những ai đang có ý định mua xe bán tải nói riêng và xe ô tô nói chung có thể mua được một chiếc xe ưng ý với giá rẻ nhất.
Xem thêm: những phụ kiện không nên hoặc hạn chế lắp đặt cho chiếc xe bán tải
Xem thêm: Những phụ kiện mà xe bán tải nên có
Với kế hoạch giảm thuế nhập khẩu theo dự kiến thì đây là một trong những lần giảm giá thấp nhất và được mong đợi nhất từ trước đến nay.


Dự kiến các mức thuế nhập khẩu sẽ giảm mạnh giữa các nước Asean

Là một quốc gia có mức thu nhập bình quân đầu người khiêm tốn nhưng lại có giá xe hơi thuộc vào loại đắt nhất thế giới, gấp hơn hai lần so với các nước phát triển và khoảng 1,5 lần so với các nước trong khu vực. Bởi vậy, để sở hữu một chiếc ô tô là điều không dễ dàng với người Việt. Do vậy không ít khách hàng đang chờ đợi cơ hội để mua một chiếc xe ô tô cho gia đình thì chờ đợi thời cơ này quả là một dịp may mắn và có nhiều lợi ích về kinh tế cho khách hàng.
Được biết, giá cao là do về thị trường Việt mỗi chiếc xe phải “cõng” rất nhiều các loại thuế, trong đó có 3 loại thuế chính là thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế VAT. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thuế nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN về Việt Nam đã giảm từ 40% xuống 30% giúp mỗi chiếc xe về đến nước ta giảm khoảng 120 triệu đồng. Đây cũng đã là một điều kiện thuận lợi nhằm kích cầu mua sắm về xe bán tải nói riêng và cầu sử dụng ô tô nói chung tại đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.

thue danh len mot chiec xe
Những khoản thuế là nguyên nhân làm cho giá xe tại Việt Nam cao nhất thế giớiNhững khoản thuế là nguyên nhân làm cho giá xe tại Việt Nam cao nhất thế giới

 

Trong năm 2017 thì mức thuế nhập khẩu xe ô tô giảm 10% so với năm 2016,  chỉ giảm ở mức 10% trong thuế nhập khẩu đã khiến lượng xe ô tô nhập khẩu từ các nước ASEAN về Việt Nam tăng đột biến. Tính chung trong 4 tháng đầu năm nay cả nước nước nhập khẩu khoảng 35.000 ô tô các loại, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong khi, kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong 4 tháng đầu năm 2017 lại giảm hơn 20% so với cùng kỳ năm 2016. Cụ thể theo cơ quan thống kê, trong 4 tháng đầu năm nay tổng kim ngạch nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc là 688 triệu USD, giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái.
Đặc biệt, theo kế hoạch từ ngày 1/1/2018 thuế nhập khẩu các dòng xe ô tô dưới 9 chỗ từ các nước ASEAN về Việt Nam sẽ giảm từ 30% về 0%.
Theo các chuyên gia, khi thuế nhập khẩu ô tô giảm kéo theo những loại thuế khác giảm như thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ đặc biệt. Với mức giảm thuế không thể sâu hơn như vậy, nhiều người hy vọng sẽ được sở hữu ô tô với giá bằng thị trường Thái Lan, Malaysia...


Nhiều người cho rằng, thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN mới giảm 10% mà giá xe đã giảm cả chục triệu. Nếu thuế về 0% vào năm sau, giá xe sẽ còn giảm nữa, có thể lên đến cả trăm triệu đồng. Chính vì thế, thị trường ô tô đang có hướng “chững” lại do tâm lý chờ giá xe rẻ hơn nữa mới mua.
Nếu giảm thuế nhập khẩu về 0% tính trên giá nhập tại cảng thì giá mẫu xe này đến tay người tiêu dùng giảm khoảng 20 - 30 triệu đồng, tức còn khoảng 630 -640 triệu đồng; mức giảm này là không cao.
Như vậy, thuế nhập khẩu ô tô trong khu vực ASEAN có về 0%, thì nó chỉ ảnh hưởng nhiều đối với phân khúc xe cao cấp, dung tích xi lanh trên 3000cc, có giá bán vài tỷ đồng trở lên, lúc đó mới thấy rõ chênh lệch về thuế nhập khẩu.


Xe bán tải cũng đang được mong chờ giảm giá

Quan trọng nhất, để được hưởng ưu đãi thuế suất trong khu vực ASEAN, một mẫu xe bắt buộc phải đạt tỷ lệ nội địa hóa phụ tùng 40%.
Cũng ảnh hưởng từ việc điều chỉnh thuế TTĐB vào 1/7/2016, trong năm 2018, dòng xe có dung tích xi lanh nhỏ, thường là xe đô thị cỡ nhỏ hoặc những mẫu xe có tầm tiền dưới 1 tỷ đồng như Honda CR-V, Honda Civic, Ford Focus… sẽ còn giảm giá do thuế NK tiếp tục giảm.
Chẳng hạn, mẫu xe Toyota Yaris, dung tích xi lanh 1.496cc, nhập từ Thái Lan về cảng Việt Nam hiện nay giá khoảng 400 triệu đồng, cộng thêm các loại thuế phí và nhờ giảm thuế NK từ 40% xuống 30% vào đầu năm 2017 (được giảm khoảng 40 triệu đồng). Hiện tại, mẫu xe này có giá khoảng 660 triệu đồng. Như vậy, nếu các loại thuế phí khác không tăng, đến đầu năm 2018 loại xe này giá chỉ còn khoảng 540 triệu đồng.
Trên đây là một số dự đoán về mức giá cũng như mức thuế nhập khẩu về dòng xe ô tô nói chung cũng như dòng xe bán tải trong năm 2018 sắp tới. Hy vọng sẽ có nhiều biến chuyển tốt trong năm sắp tới để khách hàng có thể sở hữu được những chiếc xe trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: Địa Điểm Mua Nắp Thùng Xe Bán Tải Uy Tín Tại TP HCM 
Xem thêm: Những mẫu nắp thùng xe bán tải bans chạy nhất hiện nay


 

Tags:
0939763769

Top